Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeCuộc sống6 Lý do khiến con gái Nhật Bản đồng ý kết hôn...

6 Lý do khiến con gái Nhật Bản đồng ý kết hôn với trai Việt Nam

Hiện nay trên nhiều diễn đàn dành cho người Việt Nam tại Nhật hay trên trang thông tin mạng xã hội Facebook, Tiktok thường hay có nhiều bài đăng, clip chia sẻ câu chuyện về kết hôn Việt – Nhật, tình yêu giữa các cặp đôi Việt – Nhật.

Những video này được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ vì quá đáng yêu và cũng nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao bạn nữ người Nhật đáng yêu này lại chịu kết hôn con trai Việt Nam nhỉ. Từ những khác biệt về văn hoá, lối sống, ngôn ngữ thì không phải nếu lấy người cùng một đất nước sẽ dễ dàng hơn sao. Lý do gì khiến các cặp đôi Nhật – Việt vượt qua các rào cản để đến với nhau?

Quyền bình đẳng

Lý do con gái Nhật Bản kết hôn với trai Viêt - IKU
Đàn ông Việt Nam phụ giúp vợ làm việc nhà, chăm con sau kết hôn

Tuy Nhật Bản là đất nước phát triển kinh tế xã hội nhưng trong quan niệm của người Nhật vẫn còn khá cổ hủ. Điển hình như quan niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn còn rất phổ biến. Tuy chính phủ Nhật đã tuyên truyền và cố gắng cải thiện tình trạng này nhưng hầu hết vẫn chưa có cách giải quyết triệt để hơn. Còn ở Việt Nam, quan niệm này tới nay hầu như đã không còn, chỉ xuất hiện phần ít ở vùng quê có nhiều người lớn tuổi. Bởi vậy con trai Việt Nam rất tôn trọng vợ và bạn gái nên nhiều con gái Nhật bản thích ưu điểm này của người Việt Nam.

Không cần ở nhà nội trợ, có thể tiếp tục công việc

Lý do con gái Nhật Bản kết hôn với trai Viêt - IKU
Phụ nữ Nhật Bản sau khi kết hôn phải ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con cái

Ở Nhật Bản, sau khi kết hôn người phụ nữ thường phải ở nhà làm việc nội trợ, chăm sóc con cái và lo cho chồng đồng nghĩa với việc phải từ bỏ công việc để ở nhà làm nội trợ. Tuy nhiên ở Việt Nam, quan niệm này đã bị bỏ từ lâu, người phụ nữ sau khi kết hôn vẫn có thể tiếp tục đi làm, việc nhà có thể cùng chồng con chia sẻ hoặc thuê người giúp việc.

Người phụ nữ sau khi kết hôn vừa có thể độc lập về kinh tế, không cần dựa dẫm vào chồng lại vừa có thể đảm bảo cuộc sống thường ngày

Đàn ông Việt Nam có thể chăm lo cho gia đình tốt hơn

Lý do con gái Nhật Bản kết hôn với trai Viêt - IKU
Đàn ông Nhật Bản sau khi tan làm thường không về luôn mà đi nhậu với đồng nghiệp

Đàn ông Nhật sau khi tan làm thường ít khi về nhà mà thường đi nhậu nhẹt, tiệc rượu cùng đồng nghiệp, cấp trên còn đàn ông Việt nam tuy cũng có đi nhưng tần số ít hơn người Nhật. Bởi vậy cũng sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Có quyền quyết định và đưa ra ý kiến

Lý do con gái Nhật Bản kết hôn với trai Viêt - IKU
Đối với đàn ông Việt Nam, người vợ có quyền quyết định và đưa ra ý kiến

Ở Nhật Bản, khi hai người muốn đưa ra quyết định cho việc gì đó thì hầu hết người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ là người chồng. Tuy người vợ cũng có thể đưa ra ý kiến nhưng quyết định vẫn ở người chồng và vợ nghe theo.

Còn với đàn ông Việt Nam thì thường có xu hướng để vợ quyết định việc nhà hơn. Người phụ nữ cũng thường có tiếng nói hơn trong những gia đình Việt.

Đàn ông Việt Nam rộng lượng hơn đàn ông Nhật

Do quan niệm trọng nam khinh nữ và tư tưởng còn khá cổ hủ nên ở gia đình Nhật sau khi kết hôn người vợ luôn nhất nhất nghe theo lời chồng. Đàn ông Nhật ít khi cho vợ ra khỏi nhà tham gia hoạt động xã hội giao lưu kết bạn cùng người khác giới. Nếu như người vợ muốn đi ra ngoài thì cần xin phép chồng.

Người vợ quản lý tiền

Lý do con gái Nhật Bản kết hôn với trai Viêt - IKU
Ở Việt Nam, sau khi kết hôn người vợ sẽ quản lý tiền bạc thay chồng

Những người phụ nữ Nhật Bản sau khi kết hôn thường ở nhà làm nội trợ, ít khi ra ngoài và cũng không đi làm nên tài chính chủ yếu dựa vào người chồng và đương nhiên người quản lý tài chính sẽ là người chồng. Cũng có một số ít gia đình người vợ quản lý tài chính nhưng không phổ biến lắm.

Còn đối với đàn ông Việt Nam thì có thể thấy hầu hết đều giao tiền lương cho vợ giữ vì người phụ nữ thường biết cách chi tiêu hơn sao cho thật tiết kiệm mà vẫn đầy đủ. Nhiều người còn nói đùa rằng Việt Nam là nước duy nhất mà đàn ông “tự ăn cắp tiền họ kiếm ra”.

Tổng kết

Trên đây là 6 ưu điểm khiến con gái Nhật Bản đồng ý kết hôn với đàn ông Việt Nam. Tuy rằng đàn ông Nhật bản có rất nhiều ưu điểm như cần cù, chăm chỉ tuy nhiên người Việt Nam chúng ta cũng có rất nhiều ưu điểm và đương nhiên khuyết điểm cũng có. Điều quan trọng hơn cả để dẫn tới hôn nhân là tình yêu, vậy nên đừng ngại ngùng mà hãy tiến tới với người bạn đang thích dù đó là người Việt Nam hay người Nhật nhé!

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments