Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeSắc màu Nhật Bản5 Lý do ngành công nghiệp phim đen tại Nhật Bản phát...

5 Lý do ngành công nghiệp phim đen tại Nhật Bản phát triển

Nhật Bản được coi là một trong những nước đi đầu trong việc hợp pháp hoá ngành công nghiệp phim khiêu dâm. Không thể phủ nhận mức độ nổi tiếng của những bộ phim đen tại Nhật ở trong và ngoài nước khi Nhật Bản được coi là vua của công nghiệp phim khiêu dâm. Vậy lí do gì đã khiến Nhật Bản hợp pháp hoá và phát triển loại hình phim này?

JAV là gì?

JAV là viết tắt của Japanese Adult Video – Từ chỉ những đoạn video, phim đen hay còn gọi là phim khiêu dâm tại Nhật Bản. Phim đen tại Nhật đa dạng về thể loại, nội dung. Ngoài video khiêu dâm, Nhật Bản còn có loại tạp chí, băng đĩa được bày bán công khai tại các cửa hàng tiện lợi trong nước.

Lý do khiến ngành công nghiệp phim đen tại Nhật phát triển mạnh mẽ

Sự cởi mở của người Nhật

Có lẽ Nhật Bản là một đất nước Châu Á hiếm hoi có sự cởi mở về tình dục. Người Nhật coi chuyện tình dục, chăn gối như là một điều bình thường và dĩ nhiên trong cuộc sống khác với các nước Châu Á khác còn khá dè dặt. Họ cũng bắt đầu quan hệ từ rất sớm và cởi mở. Học sinh tại Nhật được giáo dục giới tính từ cấp 2, học sinh cấp 3 đã được phát bao cao su và hướng dẫn các biện pháp an toán khi quan hệ.

Lý do phim đen tại Nhật phát triển - IKU
Tạp chí khiêu dâm được bày bán công khai tại Nhật

Nhật Bản còn có rất nhiều lễ hội mang đậm phong cách 18+ như lễ hội Kanamari – lễ hội “của quý” hay lễ hội Hodare ở Nigata. Đây được coi như một trong những điều độc đáo trong nền văn hoá Nhật Bản.

Những câu chuyện hay trò đùa về tình dục được người nói chuyện thoải mái cả trong những câu chuyện thường ngày hay trong bữa tiệc công ty, hè phố. Thậm chí, trên truyền hình cũng có rất nhiều chương trình giải trí mang nội dung 18+ chiếu công khai trên TV và mạng xã hội.

Giải quyết nhu cầu về việc làm

Ngành công nghiệp phim đen tại Nhật phát triển vô cùng lớn mạnh, các công ty sản xuất phim đen tại Nhật mọc lên như nấm kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm diễn viên phim đen. Một công việc với thu nhập cao đã thu hút hàng ngàn cô gái trẻ tham gia vào ngành công nghiệp phim khiêu dâm.

Lý do phim đen tại Nhật phát triển - IKU
Rất nhiều nữ diễn viên JAV được ra mắt và trở nên nổi tiếng

Mỗi năm có khoảng 6000 diễn viên nữ ra mắt với thu nhập từ 300 đến 600 đô một ngày. Theo báo cáo của tờ New York Times, cứ 200 phụ nữ ở Nhật thì sẽ có một người phụ nữ tham gia hoạt động diễn xuất phim đen. Việc này vô hình chung đã giải quyết rất nhiều trong nhu cầu tìm kiếm việc làm của những cô gái trẻ Nhật Bản.

Thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế tại Nhật

Những bộ phim đen tại Nhật không chỉ được bán trong nước mà còn được xuất khẩu ra nhiều nước khác. Rất nhiều công ty sản xuất phim đen tại Nhật đã liên kết và buôn bán các bộ phim, video khiêu dâm cho thị trường Châu Âu, thậm chí nhiều công ty còn có trụ sở và chi nhánh phụ ở Mỹ. Ngoài ra, thị trường Châu Á cũng được các công ty nhắm đến và bán rất nhiều bộ phim đen đến đây.

Lý do phim đen tại Nhật phát triển - IKU
Phim đen tại Nhật được bày bán rộng rãi cả trong và ngoài nước

Ngành công nghiệp phim đen đã mang lại lợi nhuận rất lớn và góp phần phát triển nền kinh tế Nhật Bản. Theo thống kê, trung bình mỗi năm ngành công nghiệp này mang đến cho Nhật Bản một khoản lợi nhuận lên đến hơn 80 tỷ USD. Có thể thấy ngành công nghiệp phim đen tại Nhật vô cùng phát triển và nổi tiếng cả trên khắp thế giới.

Ở Châu Á hiện nay còn có Hàn Quốc và Hong Kong hợp pháp hoá phim đen, tuy nhiên do kiểm duyệt gắt gao nên người xem nhận xét những bộ phim của Hàn Quốc hay Hong Kong vẫn còn quá bảo thủ, không được thoải mái như Nhật Bản.

Lý do phim đen tại Nhật phát triển - IKU
Phim đen Nhật Bản đa dạng về nội dung

Giải quyết vấn đề xã hội

Người Nhật được cho là cuồng công việc, luôn coi công việc và quy tắc lên hàng đầu. Có lẽ do những áp lực công việc và tài chính khiến cho người Nhật ngại ngần kết hôn và sinh con. Tỷ lệ sinh sản tại Nhật vô cùng thấp, số trẻ em tại Nhật liên tục giảm trong 40 năm dấy lên báo động đỏ về người trẻ tuổi ở đây.

Vậy nên phim đen cũng được coi như một phương án hay công cụ hỗ trợ bồi đắp tình cảm, thúc đẩy tỷ lệ quan hệ và sinh sản tại Nhật.

Giải quyết các vấn đề về nhu cầu sinh lý

Lý do phim đen tại Nhật phát triển - IKU
Hoạt động mại dâm bị cấm tại Nhật Bản

Ngoài chức năng thức đẩy tình cảm thì phim đen tại Nhật còn có chức năng giải quyết nhu cầu tình dục. Hoạt động mại dâm ở Nhật là trái phép thế nên rất nhiều người đàn ông tìm đến phim đen để giải quyết nhu cầu sinh lý. Ngoài ra ở Nhật còn có nhiều người quá bận rộn công việc nên không có thời gian kết giao hẹn hò, hoặc những người gặp trở ngại về tính cách hay giao tiếp đều chỉ có thể nương nhờ phim đen để giải quyết nhu cầu.

Tổng kết

Phim đen tại Nhật Bản góp phần vô cùng trong việc phát triển nền kinh tế Nhật bản và góp phần giải quyết nhu cầu xã hội, việc làm. Nhờ sự sáng tạo, đa dạng trong nội dung, ngành công nghiệp phim đen tại Nhật còn phát triển mạnh mẽ tại nước ngoài và trở thành một điểm độc đáo, thú vị trong văn hoá Nhật Bản.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments