Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeCuộc sốngNhững điều mà khi tới Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện

Những điều mà khi tới Nhật Bản rồi bạn mới phát hiện

1. Khi nói chuyện người Nhật thường biểu hiện thái quá cảm xúc lên, cũng là một phép lịch sự để thể hiện rằng họ đang chú tâm nghe câu chuyện của chúng ta.
2. Người Nhật sẽ không hỏi tuổi vào lần đầu tiên gặp mặt vì như vậy sẽ khá là bất lịch sự. Có một vài người thường không thích tiết lộ tuổi của mình.
3. Nếu ở lâu rồi thì bạn sẽ phát hiện ra là thực sự đường phố Nhật Bản không sạch sẽ như bạn nghĩ, nhất là ở những khu trung tâm Tokyo như Shinjuku, Shinokubo.
4. Khi bạn hỏi đường người Nhật, nếu họ biết thì sẽ chỉ rất tận tình, một vài người còn đưa bạn tới địa điểm đó luôn nếu không quá xa.
5. Người Nhật rất coi trọng chào hỏi và lễ nghĩa, kể cả khi nói chuyện điện thoại thì họ cũng liên tục cúi đầu.
6. Người Nhật ít khi chào “Konnichiwa”, thường vào lần đầu tiên gặp nhau trong ngày, họ sẽ chào là “Ohayo gozaimasu”. khi tan làm, tan học sẽ nói là “Otsukaresamadesu (bạn đã vất vả rồi)”.
7. Hộp sữa chua ở Nhật sữa chua sẽ không bị dính vào nắp nên chúng ta không thể thực hiện nghi thức thiêng liêng là liếm sữa chua trên nắp.
8. Người Nhật thường không ăn được cay nên hầu như đồ ăn Nhật rất ít cay. Nếu bạn là người đam mê ăn cay thì đồ Nhật không hợp với bạn đâu. Có một đợt mình làm ở quán ăn, lúc ra phục vụ khách người Nhật hỏi mình món này có cay không, mình trả lời có cay. Hai vị khách quay ra thì thầm với nhau:”Ôi nếu mà người nước ngoài bảo cay thì tức là cay lắm đấy!”
9. Tạp chí người lớn được bày bán công khai tại các cửa hàng tiện lợi.
10. Các trường đại học ở Nhật hầu như không có kí túc xá.
11. Người Nhật rất thích đi nhậu, các quán Nhậu ở Nhật thường vô cùng đông đúc, các nhân viên công sở thường chọn những ngày cuối tuần để nhậu nhẹt.
12. Bạn sẽ rất hay thấy những người say xỉn nằm ngủ tại nhà ga hay trên tàu điện thậm chí giữa đường luôn. An ninh ở Nhật rất tốt nên nếu bạn nằm ngủ ở đường cũng không bị mất đồ.
13. Người Nhật khá “giả tạo”, bạn thường nhận được những lời khen nhưng sau lưng thì không hẳn như thế. Mình và vài người Việt Nam ở quán từng bị mấy người già ở quán nói xấu kha khá lần.
14. Khi đi tháng cuốn, người Tokyo sẽ đứng ở phía bên trái nhường bên phải cho những ai có việc gấp và muốn đi nhanh.
15. Ngoài đường hầu như không có thùng rác, nếu bạn muốn vứt rác thì đợi về nhà hoặc ghé vào một combini gần đó vứt.
16. Đi siêu thị hay combini nhớ mang túi bóng theo vì túi bóng đều phải trả từ 2-5 yên tuỳ size đó nha.
17. Thuê nhà ở Nhật sẽ mất khá nhiều phí như phí đầu vào, tiền lễ, tiền bảo hiểm.
18. Bố mẹ và con cái tại Nhật thường sống riêng và ít khi qua lại với nhau, bố mẹ muốn qua thăm con phải gọi điện hỏi trước.
19. Thanh niên Nhật Bản đối với việc quan hệ rất cởi mở.
20. Có nhiều người “kỳ lạ” tại Nhật Bản, đừng bất ngờ khi bạn gặp một người đàn ông với bộ váy hầu gái trên đường phố Nhật Bản hay một người phụ nữ 80 tuổi mặc váy ngắn thật sexy.
21. Hầu hết người Nhật đều nghĩ rằng Việt Nam là một nước kém phát triển, nghèo khổ. Khi đi làm ở quán Nhật đôi khi bạn sẽ được nghe những câu hỏi như :”Ở Việt Nam có TV không?”,”Ở Việt Nam có tủ lạnh không?”.
22. Bị kì thị, đổ oan vì là người nước ngoài. Nói thực ra thì người Nhật thường không thích người nước ngoài cho lắm, cũng do nhiều người Việt Nam bên Nhật phạm tội và lên báo. Việc đó vô hình chung ảnh hưởng rất nhiều tới người Việt Nam khác. Hồi trước quán mình làm vô tình có người bị mất tiền, chủ quán chưa tra hỏi gì đã nói luôn do người Việt làm. Mãi sau mới bắt được là do một bà người Nhật lấy.
23. Con gái Nhật rất trắng nhưng răng thường khá xấu nhưng ở Nhật họ lại thấy như vậy là đẹp.
24. Ở Nhật thường con gái sẽ là người theo đuổi con trai.
25. Người Nhật cả nam và nữ đều hút thuốc lá khá nhiều.
26. Điều cuối cùng là khi qua Nhật rồi mình mới phát hiện ra là mình muốn ở Việt Nam hơn
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments