Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeHọc tậpTop 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất trên...

Top 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất trên điện thoại

Ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại là một thứ rất cần thiết cho việc học tiếng Nhật ngày nay đối với những ai cần một phương thức học nhanh gọn và tiện lợi. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn ứng dụng nào vừa miễn phí vừa có nhiều tính năng hay thì hãy tham khảo ngay top 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất trên điện thoại mà IKU sẽ giới thiệu cho bạn ngay bây giờ.

1. Yomiwa Japanese Dictionary

Khi học tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ mới nào thì từ điển là một thứ không thể thiếu. Ứng dụng Yomiwa là một từ điển tiếng Nhật ngoại tuyến cho phép bạn nhập từ hoặc thậm chí cả câu bằng bất kỳ loại bảng chữ cái nào (Kanji, Hiragana, Katakana, Romaji).

Ứng dụng học tiếng nhật tốt nhất – Yomiwa Japanese Dictionary

Ứng dụng Yomiwa có khả năng nhận dạng văn bản tiếng Nhật bằng máy ảnh trên điện thoại hoặc bằng ảnh tĩnh từ thư viện ảnh. Khi bạn đọc một cuốn sách và bắt gặp những chữ kanji khó đọc, ứng dụng sẽ giúp bạn hiển thị cách đọc chữ kanji đó chỉ bằng một thao tác chụp ảnh.

Yomiwa còn có công cụ Nhận dạng chữ viết tay tích hợp để nhận dạng các ký tự tiếng Nhật từ màn hình cảm ứng của bạn.

Ứng dụng học tiếng nhật tốt nhất – Yomiwa Japanese Dictionary

Tải app cho Android: Tại đây

Tải app cho IOS: Tại đây

2. HiNative- Ứng dụng Q&A

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – HiNative

Nếu bạn đang thắc mắc không biết “ từ này trong tiếng Nhật nói là gì? ” hay “ từ này người bản ngữ phát âm thế nào? ” thì HiNative – Ứng dụng Q&A giúp học tiếng nước ngoài sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

HiNative là một ứng dụng hỏi đáp đa ngôn ngữ với hơn 120 ngôn ngữ trên thế giới giúp bạn kết nối với người bản xứ khi bạn có những câu hỏi về ngôn ngữ bạn đang học mà tra từ điển hoặc trên Internet mãi không ra.

Bạn có thể hỏi ý nghĩa của từ vựng, cách phát âm, sửa nhật ký hoặc thậm chí là về địa điểm bạn muốn đi du lịch. Ngược lại bạn cũng có thể giúp đỡ những người đang học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Có thể nói HiNative là một ứng dụng hữu ích giúp bạn giao lưu ngôn ngữ và văn hóa với người bản xứ theo cách trực quan nhất. Thông qua đó bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ lên từng ngày!

Tải app cho Android: Tại đây

Tải app cho IOS: Tại đây

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – HiNative

3. Drops Language App by Kahoot!

Bạn hãy tưởng tượng học từ vựng là một trò chơi thú vị, không phải học vẹt nhàm chán. Ứng dụng Drops by Kahoot! sẽ giúp bạn không còn cảm thấy “nhàm chán” khi học ngôn ngữ. Học từ vựng thông qua những hình ảnh tối giản tuyệt đẹp và trò chơi nhỏ, nhịp độ nhanh có thể in sâu vào trí nhớ.

Ưu điểm:

– Học các từ vựng bằng cách liên kết chúng với các hình ảnh thích hợp. Đây là ứng dụng học tập sử dụng não phải.

– Vì bạn sẽ học từ những từ siêu cơ bản nên bạn có thể dễ dàng bắt đầu ngay cả từ học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

– Giới hạn phiên 5 phút: Chỉ 5 phút mỗi ngày, đó là tất cả thời gian bạn cần. Từ đó, bạn có thể tạo thói quen học tập hàng ngày.

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – Drops

Tải app cho Android: Tại đây

Tải app cho IOS: Tại đây

4. Furigana

Furigana là một ứng dụng tự động thêm Furigana vào chữ Kanji trong các câu tiếng Nhật. Chỉ với một thao tác dán câu hoặc đoạn văn bằng tiếng Nhật vào ứng dụng là bạn hoàn toàn có thế biết được cách đọc của các chữ Kanji một cách nhanh chóng mà không cần đến Internet. Ngoài ra bạn còn có thể tra ý nghĩa của những từ có trong đoạn văn.

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – Furigana

Ưu điểm:

– Bạn có thể sử dụng ngoại tuyến mà không lo về kết nối Internet.

– Thiết kế đơn giản và tốc độ hoạt động nhanh chóng.

– Giao diện dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

Tải app cho IOS: Tại đây

5. JA Sensei

JA Sensei là ứng dụng học tiếng Nhật bao gồm bảng chữ cái, kanji, từ vựng, ngữ pháp thông qua các bài học từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng có các bài tập kiểm tra để theo dõi sự tiến bộ của bạn trong quá trình học cũng như để cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Nhật, vừa học vừa khám phá những kiến thức văn hóa thú vị của người Nhật.

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – JA Sensei

JA Sensei không cần kết nối Internet vẫn có thể học dễ dàng, thích hợp cho cả người mới bắt đầu hoặc nâng cao. Trong mỗi bài học thường bao gồm các đoạn hội thoại tiếng Nhật, từ vựng, ngữ pháp, bài tập, và kiến thức về văn hóa Nhật Bản, đi kèm nhiều hình ảnh minh họa và trò chơi giải trí thú vị.

Tính năng của ứng dụng học tiếng Nhật JA Sensei:

– Học bảng chữ cái tiếng Nhật, từ vựng và ngữ pháp.

– Bao gồm các bài hội thoại tiếng Nhật với phát âm của người bản ngữ.

– Nhiều câu đố, trò chơi thú vị bằng tiếng Nhật.

– Có thể ghi âm lại giọng nói và so sánh với phát âm chuẩn của người Nhật.

Tải app cho Android: Tại đây

6. Từ điển Nhật – Việt Mazzi

Việc học tiếng Nhật đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có ứng dụng học tiếng Nhật Mazii. Mazii là một trong những ứng dụng từ điển tiếng Nhật hàng đầu dành cho người Việt Nam cho phép mọi người tra cứu từ điển Nhật Việt, Việt Nhật, từ điển Hán tự và tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật một cách chính xác.

Tính năng của ứng dụng Mazii:

– Tra cứu ý nghĩa từ vựng, cách sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật.

– Học viết chữ Hán và trình bày cách viết một chữ Kanji.

– Tổng hợp kanji và Ngữ pháp của JLPT các cấp độ.

– Luyện đọc báo: với các bài báo được chọn lọc theo cấp độ dễ và khó, sử dụng cùng tính năng dịch nhanh giúp bạn đọc báo tiếng Nhật dễ dàng hơn.

– Danh sách các từ chuyên ngành giúp bạn học thêm nhiều từ chuyên ngành dễ dàng hơn.

– Luyện tập hán tự JLPT bằng flashcard giúp bạn nhớ kanji nhanh hơn.

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – Từ điển Mazii

Tải app cho Android: Tại đây

Tải app cho IOS: Tại đây

7. Japanese Listening Practice

Nghe là một kỹ năng cực kì cần thiết khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng. Bởi chỉ khi bạn hiểu đối phương đang nói gì thì bạn mới có thể giao tiếp được.

Japanese Listening Practice – ứng dụng giúp bạn cải thiện khả năng nghe cung cấp hơn 50 bài học dành cho người mới bắt đầu và trung cấp, cao cấp bao gồm nhiều từ vựng, cụm từ, ngữ pháp và cách phát âm tiếng Nhật. Người học có thể tìm thấy nhiều kiến thức phù hợp với trình độ của mình và giúp bạn tiến bộ trong việc học tiếng Nhật.

Bên cạnh các bài học là các tin tức thời sự hàng ngày từ một số đài truyền hình tin tức lớn nhất của Nhật Bản để rèn luyện,nâng cao khả năng nghe.

Tải app cho Android: Tại đây

Ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất – Japanese Listening Practice

Trên đây là 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất trên điện thoại. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy giới thiệu cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments