Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeSắc màu Nhật BảnTop 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật Bản

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nền văn hoá phong phú, mới lạ nhất thế giới và có những phát minh độc đáo nhất. Cũng bởi vì sự sáng tạo của mình, ở đây đã xuất hiện nhiều dịch vụ kì lạ. Đây được coi là một trong những nét văn hoá độc nhất vô nhị của xứ sở Hoa anh đào. Hãy cùng IKU tìm hiểu xem những dịch vụ kì lạ ở Nhật này là gì nhé!

Tiệm café hầu gái

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Một trong những dịch vụ kì lạ ở Nhật là tiệm cafe hầu gái

Tiệm café hầu gái hay còn gọi là Maid Café. Đây là một trong những dịch vụ kì lạ ở Nhật Bản. Tiệm maid café đầu tiên xuất hiện ở Akihabara, Tokyo. Maid café là mô hình các tiệm café cosplay, ở đây nhân viên nữ sẽ mặc bộ đồ hầu gái, cosplay thành cô hầu và phục vụ khách hàng như chủ nhân của mình.

Tiệm Maid café đầu tiên được mở vào năm 2001 và dần trở nên nổi tiếng. Ban đầu, tiệm café chỉ hướng tới khách hàng yêu thích cosplay, tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, Maid café trở nên nổi tiếng và phổ biến với nhiều đối tượng khách hàng. Thậm chí, sau này Maid café còn được các khách nước ngoài yêu mến và xuất hiện tại nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam.

Dịch vụ ngủ chung

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Dịch vụ kì lạ ở Nhật – thuê người ngủ chung

Càng phát triển, tỉ lệ người độc thân tại Nhật càng cao, không muốn kết hôn sinh con hay hẹn hò là tình trạng phổ biến của nhiều người Nhật hiện nay. Thậm chí có một vài người còn yêu đương với động vật hay nhân vật anime.

Vì vậy những app hẹn hò mọc lên như nấm, cả những app thuê bạn trai, bạn gái và đặc biệt một dịch vụ kì lạ ở Nhật xuất hiện mang tên “dịch vụ thuê người ngủ chung”.

Giá của dịch vụ này rơi vào khoảng vài chục nghìn yên, vé vào cửa 3000 yên, thuê người ngủ cùng 4000 yên, các dịch vụ khác như ngủ trên mông giá khoảng 1000 yên/ phút. Ngủ 1 tiếng 6000 yên, 10 tiếng là 50000 yên.

Đương nhiên dịch vụ này chỉ đơn thuần ngủ chung, không hề hành động gì quá đáng nhằm phục vụ những người cô đơn cần có ai đó bên cạnh thôi nhé!

Khách sạn tình yêu

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Không gian một trong những khách sạn tình yêu ở Nhật

Khách sạn tình yêu hay còn gọi Love Hotel là một mô hình dịch vụ kinh doanh khách sạn dành cho các cặp đôi vô cùng phổ biến ở Nhật Bản. Đây cũng được coi là một trong những dịch vụ kì lạ ở Nhật. Khi đi dọc những còn đường ở Tokyo hay Osaka, bạn sẽ thấy rất nhiều khách sạn tình yêu nằm dài trên những con phố.

Điểm khiến khách sạn tình yêu khác với khách sạn thông thường là nội thất bên trong của khách sạn. Bên trong căn phòng của khách sạn tình yêu sẽ có những vật dụng phục vụ nhu cầu của các cặp đôi như giường đôi, ghế tình yêu, karaoke, game,… Đặc biệt hơn là những căn phòng cosplay lớp học, văn phòng thoả mãn nhu cầu các cặp đôi thích cảm giác mới lạ.

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Một trong những dịch vụ kì lạ ở Nhật là căn phòng cosplay trong khách sạn tình yêu

Dịch vụ thuê trai đẹp đến lau nước mắt

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Dịch vụ kì lạ ở Nhật – thuê trai đẹp đến lau nước mắt

Ngày này, phụ nữ Nhật ngày càng có nhiều áp lực, từ công việc tới áp lực xã hội và gia đình. Thấu hiểu những điều này, công ty Terai của Nhật Bản đã cho ra đời dịch vụ kì lạ ở Nhật nhằm an ủi phụ nữ là thuê trai đẹp đến lau nước mắt hay còn gọi là Ikemeso

Chỉ với 70 USD, phụ nữ Nhật Bản có thể thuê ngay một anh chàng đẹp trai đến bên cạnh an ủi, lau nước mắt và lắng nghe tâm sự. Khách hàng cũng có thể lựa chọn mẫu Ikemeso theo phong cách mình mong muốn như trí thức, trai trẻ hay người trưởng thành,…

Công ty Terai cho biết, dịch vụ này nhằm giúp phụ nữ vượt qua căng thẳng, nỗi buồn. Khách hàng chỉ cần gọi điện đến công ty, lựa chọn hình mẫu Ikemeso và những anh chàng này sẽ đến tận nơi để lau nước mắt cho bạn. Trong trường hợp khách hàng kìm nén nước mắt, các chuyên gia sẽ mở một đoạn phim buồn để khơi gợi cảm xúc.

Dịch vụ thuê người xin lỗi hộ

Ở Nhật Bản, hai câu mà người ta hay nói với nhau nhất chính là “cảm ơn” và “xin lỗi”. Người Nhật rất coi trọng lễ nghĩa, câu “Cảm ơn” và “Xin lỗi” được sử dụng thường xuyên cả trong giao tiếp xã hội, công việc hay ngay cả trong gia đình. Bởi vậy, một dịch vụ kì lạ ở Nhật là xin lỗi hộ đã xuất hiện.

Top 5 dịch vụ kì lạ ở Nhật - IKU
Thuê người xin lỗi hộ là một dịch vụ kì lạ ở Nhật

Công ty xin lỗi thuê – Shazai Daiko được thành lập vào năm 2014 và hiện tại đã có hơn 100 nhân viên xin lỗi thuê từ Hokkaido đến Kagoshima.

Khách hàng sẽ gửi mail tới công ty và giả thích nguyên nhân, địa điểm, đối tượng mà công ty cần thực hiện lời xin lỗi đó. Phần lớn hình thức xin lỗi là gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên công ty cũng có dịch vụ xin lỗi qua điện thoại hoặc email.

Hơn nữa, công ty có thể đóng giả làm người thân, bạn bè để giúp bạn xử lý những vấn đề cá nhân như giả làm bố mẹ giúp bạn xin nghỉ ốm hay giúp bạn giải quyết rắc rối liên quan tình cảm, công việc.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments