Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
HomeVui chơi, giải tríTop 10 nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật

Top 10 nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật

Văn hoá idol đang dần trở nên phổ biến trên thế giới. Nhưng ít ai biết rằng Nhật Bản chính là đất nước bắt nguồn nền văn hoá này. Thậm chí dự án nhóm nhạc AKB48 tại Nhật còn được rất nhiều đất nược như Hàn Quốc hay Trung Quốc học theo, và nhóm cũng nổi tiếng, có dự án trên cả Châu Á. Tại Việt Nam, AKB48 cũng có nhóm chị em là SGO48. Vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu xem ở Nhật còn những idol nổi tiếng nào và 10 nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất ở Nhật là ai nhé!

Top 10: Blackpink

Giới thiệu

Đứng thứ 10 là nhóm Blackpink đến từ Hàn Quốc trực thuộc công ty giải trí YG Entertainment. Năm 2016, nhóm ra mắt với đĩa đơn đầu tay gồm hai ca khúc “whistle” và “Boombayah” đã gây được tiếng vang lớn và góp phần đem Blackpink đến gần với người hâm mộ hơn. Nhóm còn được yêu thích nhờ phong cách cá tính, mạnh mẽ của mình. 

Tháng 6/2018, ca khúc “Ddu du ddu du” của Blackpink đã đạt 500 triệu lượt xem chỉ sau 162 ngày. Ca khúc này gây được tiếng vang lớn cả trong và ngoài nước và khiến Blackpink thu hút rất nhiều fan Nhật Bản.

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
BlackPink đứng top 10 nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất Nhật Bản

Thông tin

Thành viên

Ji Soo (Trưởng nhóm, hát phụ)

Jennie (Rap chính, hát phụ)

Lisa (Nhảy chính, rap phụ)

Rosé (Hát chính)

Ngày ra mắt: 08/08/2016

Công ty quản lý: YG Entertainment

Mạng xã hội: Twitter, Instagram

Top 9: Baby Metal

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
Baby Metal có phong cách độc đáo

Giới thiệu

Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật bản chính là Baby Metal. Nhóm mang phong cách độc đáo kết hợp đáng yêu và heavy metal khiến khán giả vô cùng thích thú. Thường những nhóm nhạc J-Pop thường mang phong cách trẻ trung, đáng yêu, tuy nhiên sự năng động, mạnh mẽ của Baby Metal như thổi một làn số mới vào nên âm nhạc nói chung hay giới idol nói riêng của Nhật.  

Baby Metal không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà nhóm còn được nhiều người biết đến ở Âu Mỹ và cũng từng hợp tác với Lady Gaga. Có thể nói Baby Metal đang là một nhóm nhạc nữ vô cùng thành công hiện nay ở Nhật Bản.

Thông tin

Thành viên

Nakamoto Suzuka (Trưởng nhóm, hát chính)

Kikuchi Moa (Hát phụ)

Muzino Yui (Hát phụ)

Ngày ra mắt: 2010

Công ty quản lý: Amuse

Mạng xã hội: Twitter, Instagram, Blog

Top 8: Girl’s Generation (SNSD)

Giới thiệu

Girl’s generation là một nhóm nhạc Hàn Quốc trực thuộc công ty giải trí SM Entertainment. Nhóm được ra mắt vào năm 2007 và nhanh chóng nổi tiếng khắp Châu Á trong đó có cả Nhật Bản. Có thể nói SNSD chính là nhóm nhạc nữ hàng đầu thuộc Gen 2 K-Pop. Ban đầu đội hình nhóm có 9 thành viên nhưng tới năm 2014, thành viên Jessica đã tách khỏi nhóm. 

Năm 2010, SNSD ký hợp đồng với EMI Records Japan và chính thức tiếp cận thị trường Nhật Bản. Album đầu tay tại Nhật đã đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Oricon và bán được hơn 1 triệu bản.

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
Dù đã debut nhiều năm nhưng Girl’s generation vẫn giữ được độ hot của mình

Thông tin

Thành viên

Kim Tae Yeon (Hát chính, trưởng nhóm)

Sunny (Hát chính, rap)

Tiffany (Hát chính)

Hyoyeon (Nhảy chính)

Yuri (Nhảy chính)

Soo Young (Hát phụ, nhảy)

Yoona (Nhảy chính, hát phụ)

Seohyun (Hát chính)

Jessica (Hát chính – đã rời nhóm năm 2014)

Ngày ra mắt: 02/08/2007

Công ty quản lý: SM Entertainment 

Mạng xã hội: Twitter, Instagram

Top 7: AKB48

Giới thiệu

AKB48 đứng thứ 7 trong bạng xếp hạng những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất năm 2021 nhưng là nhóm nhạc Nhật nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước. Nhóm được thành lập năm 2005 bởi Akimito Yasushi. AKB48 được cho là nhóm nhạc có nhiều thành viên nhất thế giới với khoảng 600 thành viên từ độ tuổi 13 tới 29. AKB48 cũng là một nhóm nhạc có lượng doanh thu cao nhất Nhật Bản với 226 triệu USD vào năm 2012 tại thị trường Nhật Bản.

Nhắc đến AKB48, nhiều người sẽ nghĩ nhóm có 48 thành viên, tuy nhiên lượng thành viên của nhóm hiện nay lên đến con số 600 với nhiều team có phong cách khác nhau ở khắp nơi trên Nhật Bản và cả thế giới.

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
AKB48 được cho là nhóm nhạc nữ đông thành viên nhất thế giới

Thông tin 

Ngày ra mắt: 08/12/2005

Công ty quản lý: AKS

Mạng xã hội: Twitter, Blog, Instagram

Top 6: TWICE

Giới thiệu

TWICE là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập trong chương trình truyền hình sống còn “Sixteen” của công ty giải trí JYP Entertainment vào năm 2015. Nhóm đã trở nên thành công ngay từ khi ra mắt với ca khúc Like ooh ahh và trở thành nhóm nhạc nữ mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải MAMA năm 2015.

Năm 2016, nhóm cho ra mắt bài hát “Cheer up” gây tiếng vang lớn, trở thành xu hướng lúc bấy giờ. “Cheer up” cũng xuất sắc trở thành bài hát của năm tại Melon Music Awards và MAMA năm 2016.

Nhóm cũng trở nên vô cùng nổi tiếng tại Nhật nhờ phong cách dễ thương và thêm điểm cộng nhờ vào các thành viên người Nhật trong nhóm như Sana, Mina, Momo

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
TWICE vô cùng nổi tiếng với hình tượng dễ thương, trong sáng

Thông tin

Thành viên

Ji Hyo (Trưởng nhóm, hát chính)

Nayeon (Hát chính, nhảy phụ)

Jeongyeon (Hát chính)

Momo (Nhảy chính, rap phụ)

Sana (Hát phụ)

Mina (Hát phụ, nhảy chính)

Da Hyun (Rap chính, hát phụ)

Chaeyoung (Rap chính)

Tzuyu (Hát phụ)

Ngày ra mắt: 20/10/2015

Công ty quản lý: JYP Entertainment

Mạng xã hội: Instagram, Twitter

Top 5: E-Girls

Giới thiệu

E-girls là viết tắt của Exile Girls. Đây là một nhóm nhạc nữ của Nhật Bản do LDH thành lập và quản lý. Tính đến năm 2017, nhóm bao gồm 11 các thành viên gồm 3 thành viên ban đầu và 8 thành viên từ các nhóm Happiness and Flower. E-girls ra mắt vào năm 2011, sau một chuỗi các bản thu âm quảng cáo, E-girls đã phát hành đĩa hát đầu tay của mình Lesson 1. Vào năm 2013, đĩa đơn “Gomennasai no Kissing You” của E-Girls đã đưa các cô gái đến với thành công khi bán được hơn 100.000 bản và album chính là Colorful Pop ( 2014), đã nhận được những đánh giá tích cực và hiệu suất cao trên Bảng xếp hạng Album của Oricon.

Khởi đầu là một nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản, các cô gái E-girls đã hấp dẫn khán giả nhờ vào những phong cách riêng và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ nổi bật nhất tại thị trường J-pop. Nhóm tan rã vào năm 2020 để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. 

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
Nhóm nhạc nữ E-girls

Thông tin

Ngày ra mắt: 28/12/2011

Công ty quản lý: LDH Japan

Mạng xã hội: Twitter, Instagram, Blog

Top 4: Sakurazaka46

Giới thiệu

Sakurazaka46 là một nhóm nhạc nữ Nhật Bản được ra mắt năm 2015 và được quản lý bởi Akimito Yasushi. Ban đầu nhóm có tên là Keyakizaka46, tên gọi này được đặt theo một địa điểm tại Minato, Tokyo. Tuy nhiên sau đó nhóm đã đổi tên thành Sakurazaka46 theo tên con dốc Sakura tại Tokyo, Nhật Bản.

Sakurazaki ra mắt đĩa đơn đầu tiên vào năm 2016 và nhanh chóng được yêu thích với hơn 200.000 bản được bán ra vào tuần đầu tiên và đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng Oricon. 

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
Hình ảnh single đầu tiên của Sakurazaka46

Thông tin

Ngày ra mắt: 21/08/2015

Công ty quản lý: Seed & Flower

Mạng xã hội: Twitter, Instagram, Blog

Top 3: Momoiro Clover Z

Giới thiệu

Đứng thứ 3 trong danh sách những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản chính là Momoiro Clover Z. Nhóm nhạc nữ Momoiro thuộc công ty quản lý Stardust gồm 4 thành viên. Momoiro Clover Z ra mắt năm 2018 và tới năm 2019, nhóm cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên Momoiro Punch. Tới năm 2010, nhóm trở nên phổ biến hơn nhờ đĩa đơn “Ikueze! Kaito shojo” đã đứng thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng bao gồm Oricon và bảng xếp hạng Billboard Japan top 100 danh tiếng.

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
4 thành viên hiện tại của Momoiro Clover Z

Thông tin

Thành viên

Kanako Momota (Trưởng nhóm)

Takagi Reni

Tami Shiori

Sasaki Ayaka

Ngày ra mắt: 17/05/2018

Công ty quản lý: Stardust

Mạng xã hội: Twitter, Blog, Instagram

Top 2: Perfume

Giới thiệu

Perfume là một nhóm nhạc nữ Nhật Bản được thành lập năm 2000 thuộc công ty quản lý Universal Music Japan. Ban đầu họ được đào tạo với tư cách các diễn viên trẻ tiềm năng của học viện Hiroshima. 21/03/2002, Perfume ra mắt bài hát đầu tiên mang tên “Omajinai Perori” và phát hình đĩa đơn đầu tiên mang tên “Sweet Donuts” vào năm 2003. 

Perfume bắt đầu nhận được nhiều chú ý của khán giả Nhật Bản hơn vào năm 2007 khi bài hát Polyrhythm của nhóm được chọn làm bài hát chủ đề của chiến dịch tái chế của NHK. Đến năm 2019, Perfume là nhóm nhạc nữ Nhật Bản đầu tiên được biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
3 thành viên của Perfume

Thông tin

Thành viên

Omoto Ayano

Kashino Yuka

Nishiwaki Ayaka

Ngày ra mắt: năm 2000

Công ty quản lý: Amuse

Mạng xã hội: Twitter, Instagram

Top 1: Nogizaka46

Giới thiệu

Top 10 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản - IKU
Nogizaka46 là nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật

Đứng đầu danh sách nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản là Nigizaka46. Tuy cùng được thành lập bởi Akimoto Yasushi nhưng Nogizaka46 được coi như là đối thủ của AKB48. Nogizaka46 được thành lập vào năm 2011 và được đặt tên theo toà nhà Nogizaka SME.

Năm 2012, nhóm cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên Guru Guru Curtain và nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả. Nogizaka46 thậm chí còn được mệnh danh là nhóm nhạc có nhiều “mỹ nhân” nhất. Mai Shiraishi của Nogizaka46 nhiều lần đứng đầu trong bảng xếp hạng nhân sắc và độ nổi tiếng vượt xa nhiều thành viên của AKB48.

Thông tin

Ngày ra mắt: 21/08/2011

Hãng đĩa: Sony Records 

Mạng xã hội: Twitter, Instagram, Blog

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments