Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
HomeTin tứcCha bé Nhật Linh yêu cầu thêm một phiên toà dân sự

Cha bé Nhật Linh yêu cầu thêm một phiên toà dân sự

“Gần đây, con trai tôi hỏi tôi, ‘Ai đã giết em gái của con?’. Tôi thực sự không biết nên trả lời thế nào?” – Anh Lê Anh Hào nói

Đã 4 năm trôi qua kể từ khi bé Lê Nhật Linh (9 tuổi) bị mất tích tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba và được phát hiện đã chết. Cuối cùng, vào tháng trước, bị cáo Yasumasa Shibuya (50 tuôir) – người bị buộc tội giết người và hành hung đã bị kết án tù chung thân.

Anh Hào – Cha của bé Nhật Linh đã tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau để yêu cầu toà án kết tội và xử tử hình bị cáo Shibuya.
Một video đã được tải lên YouTube nói về những gì anh ấy đã làm trong suốt cuộc đời của mình để đòi lại công bằng cho con gái và một hoạt động xin chữ ký yêu cầu cho án tử hình… Hơn 1,35 triệu chữ ký đã được thu thập từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài việc xin chữ ký ra còn nhiều việc khác anh Hào cần phải làm, chẳng hạn như điều tra tiền lệ về các vụ việc giống như vụ án bé Nhật Linh xảy ra ở Nhật Bản và chuẩn bị nêu lên quan điểm của mình về vụ án xảy ra.

“Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể vì bé Nhật Linh. Tôi không muốn điều tương tự sẽ xảy ra với những đứa trẻ khác”

Tuy nhiên, ngày 23/3, Tòa phúc thẩm tuyên bị cáo Shibuya án tù chung thân, giống với bản án sơ thẩm. Anh Hào cảm thấy rất thất vọng về việc cơ quan công tố đã bỏ kháng cáo.

“Tôi không thể thay đổi quyết định mặc dù nhiều người đã ký vào đơn kháng cáo. Tôi thất vọng và cảm thấy rằng mình không thể làm bất cứ điều gì cho Nhật Linh. Hệ thống xin chữ ký online vẫn đang hoạt động nhưng dù thu thập hết tất cả các chữ ký tôi nên nộp nó ở đâu? Hiện giờ mọi việc tôi làm đã trở nên vô nghĩa. Ngay cả bây giờ, khoảng một tháng sau khi quyết định được ban hành, tôi vẫn chưa thể tin được kết quả lại như thế này.”

“Đối với Yasumasa Shibuya, tù chung thân là hình phạt quá thấp. Tôi nghĩ rằng án tù đó là quá sức bảo vệ cho hắn. Tôi muốn làm gì đó để thay đổi quyết định của toà án. Vẫn còn các phiên tòa dân sự tiếp theo nên tối muốn xin tổ chức một phiên tòa dân sự đàng hoàng và quy trách nhiệm cho Yasumasa Shibuya”.

Đối với bé Nhật Linh gia đình của Nhật Linh, vụ án vẫn chưa kết thúc.
________________
Đi là IKU, IKU là thích!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments